HomeBitcoinBitcoin ngày càng bẩn hơn

Bitcoin ngày càng bẩn hơn

-

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào mùa xuân năm 2021 đã làm xấu đi đáng kể tác động môi trường của Bitcoin, theo một nghiên cứu mới về khai thác được công bố trên tạp chí Joule. Alex de Vries, một trong những tác giả của nghiên cứu và là nhà nghiên cứu tại Trường Kinh doanh và Kinh tế tại Vrije Universiteit Amsterdam, cho biết đó là do các thợ đào Bitcoin đang khai thác một lượng lớn thủy điện của Trung Quốc.

Vì vậy, các thợ mỏ đã kinh doanh ở những nơi khác, bao gồm cả các quốc gia sử dụng năng lượng bẩn hơn đáng kể so với Trung Quốc. Các nguồn điện cung cấp cho mạng Bitcoin chỉ có 25,1% năng lượng tái tạo vào tháng 8 năm 2021, thấp hơn gần 17 điểm phần trăm so với mức trung bình năm 2020.

Nghiên cứu cho thấy việc khai thác Bitcoin mỗi năm tạo ra nhiều ô nhiễm như Hy Lạp đã tạo ra vào năm 2019. Một giao dịch Bitcoin duy nhất dẫn đến lượng khí thải carbon giống như một khách du lịch bay từ New York đến Amsterdam.

“Sau khi Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin, mọi người đều mong đợi nó trở nên xanh hơn, nhưng chúng tôi hơi ngạc nhiên khi thấy điều ngược lại xảy ra.” de Vries nói. “Rất nhiều thủy điện mà những người khai thác này nhận được trước đây ở Trung Quốc nay đã được thay thế bằng khí đốt tự nhiên từ Mỹ.”

Khai thác Bitcoin vẫn đang bùng nổ ở Hoa Kỳ. Theo nghiên cứu, nhiều mỏ khai thác Bitcoin ở Mỹ được cung cấp năng lượng từ khí đốt tự nhiên và than đá. Kentucky hiện cung cấp trợ cấp cho các công ty khai thác tiền điện tử, nhằm thu hút hoạt động kinh doanh cho ngành than của bang.
Kazakhstan cũng trở thành điểm đến của những người khai thác Bitcoin. Theo nghiên cứu, lưới điện của nước này phụ thuộc vào than cứng, loại than này thậm chí còn gây ô nhiễm hơn cả than được sử dụng ở Trung Quốc.

Các thủy điện đằng sau các mỏ Bitcoin của Trung Quốc thường được những người ủng hộ tiền điện tử ủng hộ để bác bỏ những lời chỉ trích về tác động môi trường của công nghệ.

Vào tháng 5, Coinbase – một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất – đã xuất bản một “kiểm chứng thực tế” trích dẫn các nhà máy thủy điện của Trung Quốc đang cố gắng làm suy yếu ý tưởng Bitcoin góp phần vào biến đổi khí hậu.

Coinbase đã không trả lời câu hỏi của CNN về việc liệu họ có đứng trước kiểm tra thực tế của mình trước cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc hay không, nhưng cho biết trong một tuyên bố rằng họ tin rằng “ngành công nghiệp đang đổi mới với tốc độ đáng khích lệ để giải quyết những thách thức này … Thay đổi do cộng đồng dẫn dắt là có thể và tiền điện tử có thể là một phần của cuộc chiến chống biến đổi khí hậu nếu chúng ta cùng nhau giải quyết những thách thức này. “

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Tin Bong Da Vn Moi Nhat

Chuyến “xuất dương” của Quang Hải hứa hứa hoàn toàn có thể tạo ra thành lực đẩy đến bóng đá Việt Nam, vốn đang được...

Xem Bong Da Tren Vtv6

Hyperlink coi thẳng U23 châu Á 2022 ngày 12/6, tin tức các trận đấu mới ra tại giải U23 châu Á bên trên Báo Giao...

Ripple đang vật lộn dưới ngưỡng kháng cự quan trọng, điều gì tiếp theo?

Giá của Ripple đang phải đối mặt với một số thách thức kỹ thuật trên đà tăng. Nó không đáp ứng được kỳ vọng...

Phổ biến nhất