HomeBitcoinHut 8 Mining đạt doanh thu kỷ lục vào năm 2021 nhờ...

Hut 8 Mining đạt doanh thu kỷ lục vào năm 2021 nhờ sự phục hồi của giá bitcoin

-

Doanh thu của thợ đào tiền điện tử tăng vọt 327% trong một năm

Nội dung bài viết

Công ty khai thác tiền điện tử Hut 8 Mining Corp đã báo cáo doanh thu hàng năm kỷ lục vào năm 2021 nhờ cuộc biểu tình bitcoin năm ngoái và cho biết họ sẽ sử dụng một số tiền để đa dạng hóa bằng cách đầu tư vào các trung tâm dữ liệu.

Quảng cáo 2

Nội dung bài viết

Công ty có trụ sở tại Toronto cho biết vào ngày 17 tháng 3 rằng họ đã tạo ra doanh thu 173,8 triệu đô la trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, tăng 327% so với một năm trước đó. Trong quý, Hut 8 chứng kiến ​​doanh thu tăng lên 57,9 triệu đô la từ 12,9 triệu đô la trong quý 4 năm 2020.

Hoạt động khai thác bitcoin dẫn đầu sự tăng trưởng, tạo ra 165,4 triệu đô la thông qua 2.786 bitcoin được khai thác, so với doanh thu 39 triệu đô la từ 2.798 bitcoin được khai thác trong cùng kỳ năm trước đó.

Hut 8 có số dư 5.518 bitcoin và giá trị thị trường là 323,9 triệu đô la vào cuối tháng 12.

Sự khác biệt trong lợi nhuận doanh thu từ khai thác bitcoin đến từ đợt tăng giá của tiền điện tử, đạt đỉnh khoảng 65.000 USD vào tháng 10 năm 2021. Giá bitcoin tăng cao mang lại nhiều doanh thu hơn từ hoạt động khai thác, cho thấy doanh thu trung bình trên mỗi bitcoin được khai thác đạt 59.367 USD vào năm 2021, so với $ 13,925 vào năm trước.

Quảng cáo 3

Nội dung bài viết

Giá bitcoin kể từ đó đã đạt mức cao nhất năm 2021, đặt ra thách thức trong việc duy trì đà doanh thu mà công ty đã đạt được vào năm ngoái.

Jaime Leverton, giám đốc điều hành của Hut 8, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi có mối liên hệ chặt chẽ với giá bitcoin. “Chắc chắn cơ bản đối với niềm tin cốt lõi của chúng tôi là theo thời gian, bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá đúng mức và điều đó sẽ luôn là cốt lõi đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

Tuy nhiên, Leverton nói thêm rằng công ty đã tập trung vào việc đa dạng hóa các dòng doanh thu trong năm qua bằng cách khai thác Ethereum, kiếm lãi từ bitcoin mà họ đã khai thác, sửa chữa phần cứng máy tính khai thác cho các công ty khác và bằng cách mở rộng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của mình bằng cách mua Nhà cung cấp mạng không dây của Canada TeraGo Inc. vào tháng Giêng.

Quảng cáo 4

Nội dung bài viết

“Chúng tôi rất vui mừng về thỏa thuận này,” Leverton nói và nói thêm rằng nền tảng của cô ấy đã từng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ truyền thống trước khi nắm quyền lãnh đạo Hut 8 vào tháng 12 năm 2020. “Tôi thấy một cơ hội đáng kinh ngạc để mang hai thế giới này lại với nhau… nhìn vào tất cả các dự án blockchain mới thú vị đang ra đời, chúng tôi thực sự nhìn thấy cơ hội không chỉ là một công cụ khai thác tài sản kỹ thuật số mà còn thực sự là một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái mới nổi Web3 này. ”

Một yếu tố khác thúc đẩy kết quả năm 2021 của Hut 8 là sự cạnh tranh thấp hơn đối với tỷ lệ băm toàn cầu hoặc sức mạnh tính toán cần thiết trong một mạng lưới tiền điện tử để xử lý các giao dịch và khai thác tiền điện tử. Trung Quốc đã cấm khai thác tiền điện tử vào tháng 9 năm 2021, dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của những người khai thác tiền điện tử sang các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Kazakhstan, Nga và Canada.

Quảng cáo 5

Nội dung bài viết

Leverton cho biết lợi nhuận của Hut 8 đã tăng lên hầu như chỉ sau một đêm khi tỷ lệ băm trên thế giới giảm khoảng 50%, giải phóng thêm dung lượng cho các công ty khai thác khác hoạt động trên mạng. Nga là quốc gia khai thác tiền điện tử lớn thứ ba, mặc dù Leverton cho biết cô vẫn chưa nhận thấy tác động đến tỷ lệ băm toàn cầu từ cuộc xung đột diễn ra sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Trong suốt năm 2022, Hut 8 sẽ tập trung vào việc xây dựng các nguồn doanh thu khác và mở rộng trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng khai thác, bao gồm cả địa điểm thứ ba đang được xây dựng ở North Bay, Ont. Leverton cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích rằng cô ấy hy vọng trang net đó sẽ được cung cấp năng lượng sau 4 đến 8 tuần.

Cổ phiếu của Hut 8 đã tăng khoảng 9% lên 6,82 USD vào giữa ngày thứ Năm.

• Electronic mail: [email protected] | Twitter:

Nghe Right down to Enterprise để có các cuộc thảo luận chuyên sâu và thông tin chi tiết về những thông tin mới nhất trong lĩnh vực kinh doanh của Canada, có sẵn ở bất cứ đâu bạn nhận podcast của mình. Xem tập mới nhất dưới đây:

Quảng cáo

Bình luận

Postmedia cam kết duy trì một diễn đàn sôi nổi nhưng dân sự để thảo luận và khuyến khích tất cả độc giả chia sẻ quan điểm của họ về các bài viết của chúng tôi. Có thể mất đến một giờ để kiểm duyệt các bình luận trước khi xuất hiện trên trang net. Chúng tôi yêu cầu bạn giữ cho ý kiến ​​của bạn có liên quan và tôn trọng. Chúng tôi đã bật thông báo qua e mail — bây giờ bạn sẽ nhận được e mail nếu bạn nhận được phản hồi cho nhận xét của mình, có cập nhật cho chuỗi nhận xét mà bạn theo dõi hoặc nếu người dùng bạn theo dõi nhận xét. Truy cập Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi để biết thêm thông tin và chi tiết về cách điều chỉnh cài đặt e mail của bạn.


BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Thị trường Blockchain Việt: Sân chơi lớn cần người dẫn dắt

Hiệp hội Blockchain Việt Nam là tổ chức đầu tiên về blockchain tại Việt Nam có pháp nhân chính thức, phục vụ cho nhu...

Những câu chuyện thần thánh về blockchain làm sáng tỏ: Phần 1

Nói một cách đơn giản, các công cụ blockchain tạo điều kiện cho việc truy cập, xử lý và truyền thông tin giữa...

Phổ biến nhất