Tuesday, June 18, 2024
HomeKhácKhắc phục khó khăn trong thực hiện Đề án 06 ở huyện...

Khắc phục khó khăn trong thực hiện Đề án 06 ở huyện miền núi tỉnh Sơn La

- Advertisement -

Bất kể khung giờ nào trong ngày, trụ sở Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận Châu vẫn luôn thường trực 24/24h sẵn sàng phục vụ người dân tới làm căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Nhiều người dân đi học tập, làm ăn xa cũng tranh thủ về làm thủ tục cấp CCCD. Thuận Châu là huyện miền núi có địa bàn rộng, dân số hơn 175.470 người, trong đó dân tộc Thái chiếm 73%, giao thông đi lại khó khăn. Huyện có 28 xã và 1 thị trấn, trong đó 24 xã vùng III, 2 xã vùng II, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao nên có nhiều người dân rời khỏi địa phương đi làm ăn xa. Chính vì vậy việc thu thập, cập nhật thông tin của những người này gặp nhiều khó khăn.


- Advertisement -
Hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đại uý Cầm Mạnh Hùng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Thuận Châu cho biết: Số công dân chưa làm CCCD là những người già yếu, tàn tật, đi làm ăn xa, đi học, đi nghĩa vụ. Bên cạnh đó do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, một bộ phận không nhỏ người dân chưa có số điện thoại cũng như điện thoại thông minh, khả năng sử dụng, cập nhật Internet thấp… là những khó khăn đối với lực lượng chức năng trong thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Để thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tập trung tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tham gia đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử; duy trì 29/29 mô hình điểm về đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến; thành lập tổ lưu động đến tận nhà dân để làm CCCD và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tổ chức cấp CCCD và định danh điện tử cho các em học sinh phục vụ các kỳ thi trong năm 2023.

- Advertisement -
Công an xã Thôm Mòn, huyện Thuận Châu thực hiện các bước làm CCCD cho công dân.

Đến thời điểm hiện tại Công an huyện đã thu nhận 17.460/61.284 tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2; 3.487/8.496 hồ sơ CCCD. Đó là kết quả rất quan trọng ở một huyện miền núi như Thuận Châu trong triển khai Đề án 06, là tiền đề để địa phương tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án theo lộ trình, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Trung tá Phạm Đình Tuyên, Phó trưởng Công an huyện Thuận Châu cho biết, đơn vị đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác thu nhận hồ sơ CCCD và tài khoản định danh điện tử; nêu gương vai trò tiên phong của cán bộ đảng viên trong việc thực hiện tích hợp và tạo tài khoản định danh điện tử sau đó là vận động người thân, gia đình cùng thực hiện…

- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất