HomeBitcoinNgân hàng lớn nhất của Ukraine tạm ngừng chuyển tiền sang các...

Ngân hàng lớn nhất của Ukraine tạm ngừng chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử – Tin tức về sàn giao dịch Bitcoin

-

Privatbank, ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ukraine, đã tạm dừng chuyển tiền bằng tiền tệ quốc gia sang các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Tổ chức tài chính giải thích động thái này với các hạn chế do ngân hàng trung ương của đất nước áp đặt theo lệnh thiết quân luật hiện hành.

Ngân hàng hàng đầu ở Ukraine cấm khách hàng gửi Hryvnia sang các nền tảng giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất về tài sản của Ukraine, Privatbank, đã cấm khách hàng của mình chuyển tiền bằng hryvnia Ukraine, đơn vị tiền tệ fiat quốc gia, để trao đổi mua bán tiền điện tử. Lệnh cấm tạm thời đã được đưa ra vào ngày 16 tháng Ba.

Theo một tuyên bố, được trích dẫn bởi trang tin tức tiền điện tử Forklog, biện pháp này bắt nguồn từ một nghị quyết do Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) ban hành vào ngày 24 tháng 2, ngày Nga tiến hành cuộc xâm lược quân sự vào đất nước.

Mặc dù không đề cập cụ thể đến các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, nhưng tài liệu này quy định hoạt động của hệ thống ngân hàng trong tình trạng thiết quân luật và đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn cho hoạt động ngân hàng. Ví dụ: rút tiền mặt được giới hạn ở 100.000 hryvnia (khoảng 3.400 đô la) hàng ngày và tỷ giá hối đoái của hryvnia đã được cố định.

Privatbank giải thích trong thông báo của mình rằng các ngân hàng bị cấm thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới từ Ukraine thay mặt cho khách hàng. Ngân hàng cho biết thêm, chuyển tiền để sử dụng trên các sàn giao dịch tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Báo cáo lưu ý rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã xác nhận tin tức về quyết định của Privatbank liên quan đến tiền gửi hryvnia. Công ty đang cảnh báo người dùng rằng các ngân hàng khác cũng có thể làm như vậy và khuyến nghị họ chuyển sang giao dịch ngang hàng.

Ukraine đã và đang chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử để tài trợ cho các nỗ lực quốc phòng của mình khi đối mặt với sự tiến bộ của các lực lượng Nga và giải quyết các nhu cầu nhân đạo ngày càng tăng. Lệnh cấm được đưa ra bất chấp việc Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã ký vào tuần này luật mới của đất nước “Về tài sản ảo”.

Bạn có thể hỗ trợ các gia đình, trẻ em, người tị nạn và những người phải di dời người Ukraine bằng cách quyên góp BTC, ETH và BNB cho Quỹ cứu trợ khẩn cấp Ukraine của Tổ chức từ thiện Binance.

Thẻ trong câu chuyện này

lệnh cấm, Ngân hàng, Binance, Ngân hàng Trung ương, Tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, tiền gửi, Sở giao dịch, Pháp luật, Pháp luật, Thiết quân luật, nbu, Ngân hàng Privatbank, Quy định, Quy định, hạn chế, hạn chế, giao dịch, chuyển khoản, Ukraina, ukrainian

Bạn có nghĩ rằng các ngân hàng Ukraine khác sẽ áp đặt các hạn chế tương tự? Chia sẻ kỳ vọng của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu về công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.


BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Ethereum và 25 đồng tiền thay thế hàng đầu này đang nhấp nháy các tín hiệu tăng giá, theo công ty phân tích tiền...

Một công ty phân tích hàng đầu cho biết tiện ích của Ethereum (ETH) đã không giảm mặc dù giá của nó đã giảm mạnh...

CryptoLaw Kêu gọi Người đồng sáng lập Ethereum vì đã nắm giữ một “Kho bạc đáng kể của ETH”

Tobias Lewis Người đồng sáng lập Ethereum bị CryptoLaw thách thức sau khi thừa nhận công ty nắm giữ "một kho bạc đáng kể của ETH" CryptoLaw,...

Ripple so với XRP: Sự khác biệt là gì?

XRP là một loại tiền điện tử được phát hành và quản lý bởi Ripple Labs Inc., công ty đứng sau giao thức thanh toán...

Phổ biến nhất