Thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

0
42

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên minh chuyển đổi số – DTS và Học viện chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain & Tài sản số.

Phân viện được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về ứng dụng Blockchain, giúp doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội dẫn đầu về ứng dụng Blockchain trong chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch VECOM – cho biết, đối với việc ứng dụng công nghệ Blockchain, Việt Nam không thua kém bất cứ quốc nào trên thế giới, bởi chúng ta đã và đang tạo ra những dự án khiến cả thế giới quan tâm và trở thành hiện tượng toàn cầu. Bên cạnh đó, nhu cầu về nhân sự am hiểu Blockchain đang ngày càng tăng cao trong doanh nghiệp. Vì vậy, trách nhiệm của Phân viện Blockchain và Tài sản số sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam hiểu rõ về Blockchain cùng những ứng dụng thực tiễn của Blockchain trong kỷ nguyên số.

Nhận định về thị trường, ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch DTS – nhấn mạnh, trong năm 2021, Việt Nam đã có rất nhiều dự án phát triển thành công bằng hình thức IDO trên các sàn quốc tế, có những doanh nghiệp đạt giá trị vốn hóa thị trường hơn 100 triệu mỹ kim. DTS sẽ tập trung xây dựng hệ sinh thái xoay quanh Blockchain cho doanh nghiệp thông qua việc cung cấp kiến thức, mô hình, nguồn lực đến cộng đồng.

Ông Trương Gia Bảo thông tin thêm: Chúng tôi đánh giá năm 2022 là năm bùng nổ của công nghệ Blockchain. Phân viện Blockchain & Tài sản số sẽ mở ra cơ hội, giúp cộng đồng dễ dàng tiếp cận được những kiến thức bài bản, chính thống. Dự kiến, khóa đào tạo phổ thông đầu tiên mang tên “Blockchain: Kiến thức gốc rễ” sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/12.

Phân viện Blockchain & Tài sản số đào tạo 6 bộ môn: Quản trị tài sản số, Pháp lý tài sản số, Giao dịch tài sản số, Chiến lược đầu tư tài sản số, Advertising and marketing tài sản số, Blockchain quản trị nhân sự. Ngoài ra, phân viện có cả chương trình đào tạo dành cho CEO cùng chương trình kinh doanh trên hệ sinh thái sàn.

Theo báo cáo mới phát hành của MarketsandMarkets vào cuối tháng 11/2021, thị trường thiết bị Blockchain dự kiến sẽ đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021 (482 triệu USD). Thống kê báo cáo cho thấy, những lợi ích ngày càng hiện hữu của công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính tạo ra động lực phát triển cho các thiết bị Blockchain.

Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ Blockchain trong các ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng và bán lẻ, tăng trưởng vốn hóa của thị trường tiền điện tử… cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường thiết bị blockchain.

Tại sự kiện, các chuyên gia đều tin rằng, với việc được đào tạo bài bản, nội dung giáo trình phù hợp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến sẽ góp phần giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam không những bắt kịp xu thế hiện nay mà còn có thể dẫn đầu thị trường, kêu gọi được các nguồn đầu tư trong nước và quốc tế khi ứng dụng công nghệ Blockchain vào các hoạt động của doanh nghiệp.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here