HomeEthereumVitalik Buterin của Ethereum đi kèm với đề xuất Sharding mới: EIP-4844...

Vitalik Buterin của Ethereum đi kèm với đề xuất Sharding mới: EIP-4844 là gì?

-

Vladislav Sopov

Người sáng lập Ethereum giải thích khái niệm về Proto-danksharding, một loại đồng thuận phân đoạn mới cho mạng sau hợp nhất

Nội dung

  • Giới thiệu Proto-danksharding, một cách mới để tổ chức hậu cần dữ liệu
  • Hợp đồng tiền gửi vượt qua 30 tỷ đô la khi mạng thử nghiệm trước hợp nhất cuối cùng đang hoạt động

Sharding, tức là, sự tồn tại của các chuỗi khối con được kết nối với nhau thay vì một khối duy nhất, là một trong những điểm mới lạ nhất của mạng bằng chứng cổ phần Ethereum (ETH) sắp tới. Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đề xuất một kịch bản khác về cơ chế có thể trông như thế nào.

Giới thiệu Proto-danksharding, một cách mới để tổ chức hậu cần dữ liệu

Vitalik Buterin đã lên Twitter để chia sẻ ý tưởng về Proto-danksharding, tức là một kịch bản xác minh dữ liệu tập trung vào các giao dịch mang blob mà EVM không thể thực hiện được.

Proto-danksharding được thiết lập để thay thế danksharding, một kỹ thuật sharding trong đó chỉ một người đề xuất chọn tất cả các giao dịch và tất cả dữ liệu đi vào vùng này hoặc vùng đó thay vì một người đề xuất riêng biệt cho mọi phân đoạn.

Giải pháp được đề xuất có thể là một biến thể tạm thời vì nó bao gồm việc triển khai một số yếu tố danksharding. Đồng thời, nó dẫn đến việc sử dụng dữ liệu tăng lên vì nó cần kích thước khối lớn hơn nhiều.

Người sáng lập Ethereum đề xuất tự động xóa dữ liệu blob 30 ngày một lần để ngăn mạng lưới yêu cầu quá lớn về lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ.

Hợp đồng tiền gửi vượt qua 30 tỷ đô la khi mạng thử nghiệm trước hợp nhất cuối cùng đang hoạt động

Mạng Ethereum tiến gần đến Hợp nhất, tức là, sự di chuyển chính thức hướng tới sự đồng thuận bằng chứng cổ phần. Như đã đề cập bởi U.Right this moment trước đây, các nhà phát triển Ethereum (ETH) đã khởi chạy Kiln, một mạng thử nghiệm đa khách hàng.

Lò nung sẽ là mạng thử nghiệm nhiều khách hàng cuối cùng trước khi hoạt động Hợp nhất. Nó mô phỏng các thông số kỹ thuật “trong thế giới thực” và được thiết kế để kiểm tra các cơ hội của Ethereum (ETH).

Hợp đồng tiền gửi của Ethereum gần đây đã vượt qua cột mốc 10 triệu Ethers được đặt cọc. Hiện tại, giá trị của nó vượt quá 30 tỷ đô la, bằng với tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử từ prime 10.


BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

CryptoBucks thông báo Ứng dụng người dùng sẽ có sẵn cho

FORT LAUDERDALE, Fla., Ngày 07 tháng 7 năm 2022 (GLOBE NEWSWIRE) - CryptoBucks đã công bố hôm nay ứng dụng người dùng mới của mình...

Vlog Minh Hải Trực Tiếp

Hãy dành thời gian siêng sóc phiên bản thân và gia đình, cho Nhà nước đỡ vất vả hơn. Qua trải nghiệm cơ hội ly,...

Tin nhắn cầu cứu kỳ lạ khiến kẻ bắt cóc lộ tẩy

Trung QuốcChỉ trong 7 ngày, ba thiếu niên ở thành phố Đan Giang Khẩu, tỉnh Hồ Bắc, lần lượt biến mất bí ẩn.Ngày 25/5/2014, nam...

Tại sao ‘tiền sẽ không bao giờ giống nhau’ sau Nga-Ukraine và Bitcoin có thể được hưởng lợi

Theo một số nhà phân tích, khi giá hàng hóa tăng đột biến và chứng khoán tăng vọt do Nga tiến hành chiến tranh chống...

Phổ biến nhất