Friday, April 19, 2024
HomeKhácCục thuế TP. Hồ Chí Minh cảnh báo chiêu thức lừa tiền...

Cục thuế TP. Hồ Chí Minh cảnh báo chiêu thức lừa tiền bằng cài đặt ứng dụng

- Advertisement -

Cụ thể, Cơ quan thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện có một số đối tượng giả danh công chức nhà nước cung cấp đường dẫn và hướng dẫn người sử dụng cài đặt ứng dụng giả mạo cơ quan nhà nước, nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại, thiết bị thông minh để lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng.

Trước thực trạng này, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh cảnh báo người dùng không cấp quyền cho các ứng dụng lạ để xem màn hình, dữ liệu nhập.

“Các ứng dụng Cục Thuế đang triển khai trên thiết bị thông minh chỉ thông qua Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS)”, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh thông báo.

- Advertisement -

Khi sử dụng các ứng dụng của ngành thuế phát triển cung cấp qua hình thức ứng dụng (Applications) trên thiết bị thông minh như: Etax Mobile, Tra cứu hóa đơn, HCMTax…, người nộp thuế cần lưu ý: truy cập và tải ứng dụng chính thức qua Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOs), kiểm tra thông tin tác giả (nhà phát triển).

Ngoài ra, người nộp thuế nên liên hệ qua số điện thoại đầu mối của các Chi cục Thuế, Cục Thuế để được hỗ trợ qua số điện thoại được niêm yết trên trang web của Cục Thuế khi cần hỗ trợ về thông tin; không tải hoặc cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị thông minh qua các đường dẫn (url) hoặc các hướng dẫn khác không chính thống. Một trong số dấu hiệu nhận diện các ứng dụng lừa đảo khi cài đặt ứng dụng thường yêu cầu cấp quyền như: xem màn hình, dữ liệu nhập, điều khiển màn hình… nên kiểm tra ứng dụng và các tính năng ứng dụng trước khi cấp các quyền trên, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh lưu ý.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, ngành thuế đã niêm yết các hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cài đặt trên kênh YouTube, trang web, cổng thông tin điện tử của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Người dân có thể truy cập xem hướng dẫn trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo.

- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất