Friday, April 19, 2024
HomeKhácViệt Nam đang đứng ngoài xu hướng công việc ở Đông Nam...

Việt Nam đang đứng ngoài xu hướng công việc ở Đông Nam Á

- Advertisement -

>>>Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Xu hướng công việc kết hợp

Glints và Monk’s Hill Ventures đã công bố một nghiên cứu chung được gọi là “Báo cáo Tài năng Khởi nghiệp Đông Nam Á 2023”, trên cơ sở phân tích hơn 10.000 điểm dữ liệu về vai trò công việc của các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Việt Nam, Singapore và Indonesia.

Việt Nam đang đứng ngoài xu hướng công việc ở Đông Nam Á.

- Advertisement -

Việt Nam đang đứng ngoài xu hướng công việc ở Đông Nam Á.

Glints và Monk’s Hill Ventures đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 500 nhân tài công nghệ và phi công nghệ đang làm việc trong các công ty khởi nghiệp và một cuộc khảo sát về tình cảm tuyển dụng năm 2023 với 58 công ty khởi nghiệp ở Việt Nam, Singapore và Indonesia. Các cuộc phỏng vấn sâu đã được thực hiện với hơn 40 nhà sáng lập, quỹ mạo hiểm và nhà điều hành đến từ khắp Đông Nam Á.

Báo cáo đã cho thấy, công việc kết hợp đang trở thành xu hướng ở Đông Nam Á, với 45% công ty cung cấp hình thức này và chỉ 12% cung cấp các lựa chọn làm việc từ xa cho nhân viên.

Singapore đang là quốc gia có khoảng 63% công ty khởi nghiệp cung cấp công việc kết hợp và 43% công việc văn phòng toàn thời gian. Ở Indonesia, tỷ lệ này là 59% (kết hợp) và 33% (công việc văn phòng toàn thời gian). Trong khi đó, Việt Nam đã đi ngược lại xu hướng này, với 83% công ty cung cấp công việc văn phòng toàn thời gian, trong khi chỉ 11% ủng hộ sự linh hoạt của công việc kết hợp.

cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ vẫn còn tồn tại trong khu vực.

- Advertisement -

Cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ vẫn còn tồn tại trong khu vực.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, một môi trường làm việc linh hoạt hoặc kết hợp cũng cần thiết không kém so với hiệu suất và tiền thưởng bổ sung lương hàng năm. Bên cạnh đó, một phát hiện quan trọng khác của nghiên cứu là cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ vẫn còn tồn tại trong khu vực, với các vị trí công nghệ vẫn có nhu cầu cao, thu nhập trung bình cao hơn 38% so với các vị trí phi công nghệ.

Kỹ thuật vẫn là chức năng công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất, với vị trí công việc Phó Giám đốc Kỹ thuật kiếm được tới 235.200 USD hàng năm. Ngoài ra, các kỹ năng chuyên biệt như sản phẩm và dữ liệu cũng rất hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng. Sau kỹ thuật, tài năng về sản phẩm và dữ liệu được trả lương cao nhất.

Singapore vẫn là thị trường đắt đỏ nhất để thuê nhân tài công nghệ, với các kỹ sư được trả lương cao gấp 3 lần so với Indonesia và Việt Nam. Các nhà quản lý sản phẩm ở Singapore cũng được trả lương cao gấp 3 lần so với ở Indonesia và Việt Nam.

- Advertisement -

Tuy nhiên, tương tự các công ty công nghệ trên khắp thế giới, Đông Nam Á cũng vừa trải qua một làn sóng sa thải nhân lực hàng loạt trong bối cảnh các công ty thắt lưng buộc bụng.

>>>Thách thức trong nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch 4.0

>>>Gỡ “nút thắt” phát triển nguồn nhân lực IT

Thời điểm thu hút nhân tài

Trên thực tế, bối cảnh đãi ngộ nhân tài công nghệ bắt đầu bất ổn vào đầu năm 2022, với việc bong bóng tiền điện tử bùng nổ và làn sóng sa thải nhân viên công nghệ từ những gã khổng lồ công nghệ như Shopee, Lazada và GoTo.

làn sóng sa thải nhân viên công nghệ trên khắp Đông Nam Á.

Làn sóng sa thải nhân viên công nghệ trên khắp Đông Nam Á.

Tác động của làn sóng sa thải nhân viên có thể sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng trong suốt năm 2023 khi các công ty khởi nghiệp công nghệ vẫn sẽ tìm cách cắt giảm chi phí và kéo dài thời gian hoạt động của họ thêm 12-36 tháng nữa, đặc biệt là khi nhiều nhà đầu tư và nhà sáng lập mong đợi một môi trường gây quỹ khó khăn hơn trong năm nay.

Và khi các công ty tập trung vào lợi nhuận và dòng tiền dương trong năm nay, ba chức năng hàng đầu mà các công ty ưu tiên tuyển dụng vào năm 2023 trên khắp các thị trường là kỹ thuật, phát triển kinh doanh & bán hàng, tiếp thị & quan hệ công chúng.

“Việc thu hút và xây dựng các nhóm hiệu suất cao luôn là ưu tiên hàng đầu của những người sáng lập và nhóm của họ, đặc biệt là trong môi trường mà họ phải làm nhiều hơn với ít chi phí hơn trong khi vẫn đạt được hiệu quả kinh tế đơn vị tích cực”, ông Oswald Yeo, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Glints cho biết.

Trong khi đó, ông Peng T. Ong, Đồng sáng lập và Đối tác quản lý của Monk’s Hill Ventures cũng cho biết, không có thời điểm nào tốt hơn để xây dựng đội ngũ hiệu suất cao ở Đông Nam Á. Bất chấp những cơn gió ngược, khu vực này đã sẵn sàng cho sự phát triển, với những đổi mới công nghệ chiếm vị trí trung tâm và các khoản đầu tư đổ vào để hỗ trợ cho dòng tăng trưởng bền vững này. Nhưng, để làm được điều này, việc đầu tiên các công ty khởi nghiệp cần làm là thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu trong môi trường hiện tại.


Đánh giá của bạn:


- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất