Friday, April 19, 2024
HomeKhácỨng dụng cho vay sẽ không còn đất sống

Ứng dụng cho vay sẽ không còn đất sống

- Advertisement -

(PLO)- Tin công nghệ 7-4 sẽ có nội dung như ứng dụng cho vay sẽ không còn đất sống, cẩn trọng tiện ích mở rộng nguy hiểm đánh cắp tiền điện tử, vì sao Redmi Note 12 series thu hút?

1. Ứng dụng cho vay sẽ không còn đất sống

Mới đây, Google đã cập nhật lại phần chính sách nhằm hạn chế quyền truy cập của các ứng dụng cho vay vào thư viện, video, danh bạ… của người dùng. Những thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 31-5-2023.

Những ứng dụng cho vay từ lâu đã gây phiền toái, vì vậy Google đã quyết định chấn chỉnh mọi thứ và hạn chế các thiệt hại mà không cấm hoàn toàn các doanh nghiệp hợp pháp.

- Advertisement -

Các ứng dụng cho vay nhanh đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, giúp việc vay tiền (không cần giấy tờ) trở nên đơn giản hơn. Đổi lại, người dùng phải cấp quyền cho phép bên cho vay truy cập hình ảnh, video, danh bạ… và một số thông tin cá nhân khác trên điện thoại.

Không ít người đã bị quấy rối vì những khoản nợ chưa thanh toán, hình ảnh của họ bị thay đổi nhằm mục đích đe dọa…

2. Vì sao Redmi Note 12 series thu hút khách hàng?

Redmi Note 12 sở hữu màn hình AMOLED với tần số quét 120 Hz, độ sáng 1.200 nits, mang đến trải nghiệm mượt mà và tốc độ phản hồi nhanh. Về phần cứng, máy được trang bị chip Snapdragon 685, RAM 4/8 GB, bộ nhớ trong 128 GB (có thể mở rộng tối đa 1 TB), cho phép bạn thoải mái lưu trữ và đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, giải trí hàng ngày.

Phiên bản cao cấp hơn là Note 12 Pro 5G với vi xử lý MediaTek Dimensity 1080. Máy nổi bật với cụm camera chính 50 MP chống rung quang học OIS, màn hình 120 Hz, hỗ trợ HDR 10+, Dolby Vision, pin 5.000 mAh (sạc nhanh 67 W), cho phép bạn thoải mái chơi game, làm việc, chỉnh sửa hình ảnh… cả ngày dài.

- Advertisement -

Theo ghi nhận, chỉ trong thời gian ngắn FPT Shop đã nhận 7.000 đơn đặt hàng Redmi Note 12 series. Người dùng nhận máy sớm sẽ có cơ hội bốc thăm trúng điện thoại, giảm 50% cùng thời gian bảo hành lên đến 18 tháng.

Lý giải về sức hút của Redmi Note 12 series, ông Phạm Quốc Bảo Duy, Giám đốc ngành hàng di động hệ thống FPT Shop cho biết: “Điều này cũng không có gì khó hiểu khi sản phẩm được nâng cấp mạnh về phần cứng, camera… nhưng giá bán vẫn không đổi, 4,99 triệu đồng. Đặc biệt là việc mời MONO làm đại sứ thương hiệu”.

3. Cẩn trọng tiện ích mở rộng nguy hiểm đánh cắp tiền điện tử

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Trustwave SpiderLabs đã phát hiện ra một tiện ích mở rộng nguy hiểm có tên là Rilide, nhắm mục tiêu các trình duyệt dựa trên Chromium như Google Chrome, Brave, Opera và Microsoft Edge.

Tiện ích mở rộng được thiết kế để giám sát hoạt động của trình duyệt, chụp ảnh màn hình và đánh cắp tiền điện tử thông qua các tập lệnh được đưa vào các trang web. Một tính năng thú vị của Rilide là khả năng bỏ qua 2FA, sử dụng các hộp thoại giả mạo để đánh lừa nạn nhân nhập mã tạm thời.

- Advertisement -

Rilide được phân phối thông qua Google Ads, Aurora Stealer và trojan truy cập từ xa Ekipa (RAT).

Tính năng này sẽ được kích hoạt khi nạn nhân bắt đầu yêu cầu rút tiền điện tử. Sau khi người dùng nhập mã vào hộp thoại giả mạo, Rilide sẽ sử dụng mã đó để hoàn tất quy trình rút tiền đến địa chỉ ví của chúng.

TIỂU MINH

- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất