Saturday, July 13, 2024
HomeKhácVTV College: Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng...

VTV College: Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng liên thông và Trung cấp

- Advertisement -

Dự buổi lễ bế giảng có ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX quận Cầu Giấy; TS. Trần Phúc Trung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình, TS. Nguyễn Minh Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm trong trường; các thầy/cô giáo/ giáo viên chủ nhiệm cùng đại diện cha mẹ học sinh, đại diện các lớp trong toàn trường và đông đủ học sinh Cao đẳng liên thông khóa 1 và Trung cấp khóa 3.

Tại buổi lễ, ThS. Đặng Minh Quảng, Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Đào tạo cho biết, đây là khóa học học sinh, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, yêu cầu giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh nên các em phải tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Nhiều môn học thực hành phải tạm dừng, kế hoạch đào tạo phải thay đổi nhưng với sự điều hành linh hoạt, chủ động của Nhà trường, sự cố gắng của cả thầy và trò, cho đến hôm nay các em đã hoàn thành chương trình đào tạo, được công nhận và trao bằng tốt nghiệp.

Theo báo cáo, trong số 134 học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp có 6 học sinh đạt thành tích xuất sắc (chiếm tỷ lệ 4%), 15 học sinh tốt nghiệp loại giỏi (chiếm tỷ lệ 10%) và 102 học sinh tốt nghiệp loại khá (chiếm tỷ lệ 68%). Đối với hệ liên thông trình độ cao đẳng có 5,9% tốt nghiệp loại xuất sắc, 35,3%, đạt loại giỏi và 35,3% xếp loại khá.

- Advertisement -
VTV College: Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng liên thông và Trung cấp - Ảnh 2.

Các thầy cô trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, thay mặt cho tập thể lãnh đạo, các thầy, cô giáo Nhà trường, Hiệu trưởng Trần Phúc Trung chúc mừng các em học sinh, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận tốt nghiệp, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên đã tin tưởng lựa chọn Trường Cao đẳng Truyền hình là nơi học tập, rèn luyện.

Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức Nhà trường, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm các khối lớp đã phối hợp với gia đình, Nhà trường để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập và đạt được những kết quả ghi nhận trong buổi lễ bế giảng. Sau mỗi chuyến đò là biết bao công sức, tâm huyết và cả sức khỏe của các thầy, cô và cán bộ, viên chức Nhà trường. Tất cả đã nỗ lực hơn một trăm phần trăm với những năng lượng tích cực nhất, bằng trách nhiệm và trên hết là tình yêu thương, TS. Trần Phúc Trung nhấn mạnh.

VTV College: Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng liên thông và Trung cấp - Ảnh 3.

TS. Trần Phúc Trung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình phát biểu

- Advertisement -

Phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhiều mục tiêu cần chinh phục. Hy vọng rằng dù ở bất cứ môi trường học tập và công tác nào sau này các em cũng sẽ thành công, miễn là chúng ta không đầu hàng trước những gian nan, thử thách. Gần nhất đối với học sinh Trung cấp khóa 3 đó là thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào tháng 6 năm nay, các em hãy cố gắng hết mình ôn luyện để vượt qua như chúng ta đã từng như thế, Hiệu trưởng Nhà trường nhắn nhủ thêm.

Trường Cao đẳng Truyền hình vinh dự và tự hào là một đơn vị đào tạo có uy tín nguồn nhân lực trình độ trung cấp, cao đẳng lĩnh vực báo chí, truyền thông, phát thanh, truyền hình, kỹ thuật và công nghệ thông tin. Trải qua 67 năm xây dựng và phát triển, trong đó 30 năm trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, với phương châm đào tạo “thực học – thực hành”, Trường Cao đẳng Truyền hình luôn tạo sự khác biệt trong xây dựng chương trình đào tạo nhằm phục vụ người học, phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn. Nhà trường cũng đã nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thực tiễn và có những đổi mới mạnh mẽ trong công tác đào tạo: Chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo hướng gắn với thực tiễn, gắn với kỹ năng nghề; từng bước hiện đại hóa trang thiết bị kỹ thuật phục vụ giảng dạy; nâng cấp cơ sở hạ tầng đi đôi với đổi mới phong cách quản lý và làm việc, v.v..

Năm 2018, thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025” của Chính phủ, được sự đồng ý của Đài Truyền hình Việt Nam và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Nhà trường đã tổ chức triển khai đào tạo hệ 9+ cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Đây là một hướng đào tạo mới, song hành giữa đào tạo nghề và văn hóa trung học phổ thông. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp và hoàn thành chương trình trung học phổ thông người học có thể tiếp tục liên thông lên bậc cao đẳng, rút ngắn thời gian đào tạo.

Hiện nay sau 5 năm triển khai đã và đang có hơn 1.000 học sinh theo học các ngành, nghề: Tin học ứng dụng; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ điện, điện tử; Quay phim; Truyền thông đa phương tiện; Kỹ thuật truyền thông đa phương tiện. Trong quá trình triển khai thực hiện, bên cạnh đào tạo nghề, Nhà trường cũng rất quan tâm chú trọng đến việc đào tạo văn hóa. Với sự nỗ lực của thầy và trò Nhà trường, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông của học sinh tăng theo từng năm, cụ thể: năm 2021 (năm đầu tiên Nhà trường có học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông) có 85,4% học sinh tốt nghiệp và năm 2022 tỷ lệ này đạt 94,71%

- Advertisement -

Thay mặt cho các bạn sinh viên Cao đẳng liên thông khóa 1 và Trung cấp khóa 3, tân cử nhân Nguyễn Kim Oanh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường, các thầy cô, các cán bộ công, viên chức trong trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, giảng dạy, truyền đạt kiến thức và cả những bài học làm người đến tất cả học sinh, sinh viên. Với chúng em, Cao đẳng Truyền hình là nơi chắp cánh cho những hoài bão, ước mơ của bản thân, là ngôi trường giúp cho chúng em tự khẳng định mình, trau dồi tri thức để khám phá về cuộc sống và vững tin vào năng lực của mình. Để xứng đáng với những gì mà gia đình, nhà trường, thầy cô đã dành cho, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu trên những chặng đường tiếp theo, cố gắng rèn đức, luyện tài, trở thành những công dân tốt, sẽ hạnh phúc và thành công để thầy cô luôn tự hào, tân cử nhân Nguyễn Kim Oanh xúc động phát biểu

Tại buổi lễ, ghi nhận thành tích đạt được của các em trong học tập và rèn luyện, Nhà trường khen thưởng cho 28 học sinh, sinh viên toàn khóa. Đây là phần thưởng cao quý được vinh danh trong buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất