Thursday, September 21, 2023
HomeKhác“Xã 4.0” và nỗ lực phổ cập thanh toán, tài chính số...

“Xã 4.0” và nỗ lực phổ cập thanh toán, tài chính số của Viettel Money

- Advertisement -


Từ chợ 4.0 tới xã 4.0


Với mục tiêu hướng đến trở thành hệ sinh thái tài chính số toàn dân, phục vụ mọi đối tượng thu nhập, vùng miền bằng mạng lưới, hạ tầng phủ rộng khắp 63 tỉnh thành, Viettel Money đã triển khai mô hình “Chợ 4.0” trên toàn quốc và triển khai thí điểm dự án “Xã chuyển đổi thanh toán số-Xã 4.0”. Trong năm 2022, gần 500 Chợ 4.0 cùng hơn 30 nghìn tiểu thương đã áp dụng mô hình thanh toán không cần tiền mặt bằng mã QR hoặc cú pháp *998#. Không chỉ dừng lại ở đó, đầu năm 2023, Viettel Money tiếp tục triển khai dự án “Xã chuyển đổi thanh toán số-Xã 4.0”. Với mô hình này, người dân tại các địa bàn ngoài trung tâm cũng sẽ được trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch thiết yếu thông qua Viettel Money.


Được thí điểm lần đầu tiên tại xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Viettel Money đã quy hoạch truyền thông cho dự án một cách rộng rãi, bài bản kết hợp thực hiện các chính sách hấp dẫn nhằm nâng cao nhận thức, phổ biến việc thanh toán không tiền mặt cũng như khuyến khích người dân đăng ký sử dụng Viettel Money. Đồng thời, để mọi người dân tại xã Quang Minh đều có cơ hội tiếp cận với thanh toán số, Viettel Money còn trực tiếp giới thiệu về chuyển đổi số và ứng dụng thực tế trong hoạt động mua bán, tiêu dùng hằng ngày cũng như tập trung phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán số xuống từng khu vực.

- Advertisement -


Sau một tháng triển khai dự án, việc thanh toán qua ứng dụng Viettel Money đã quen thuộc với nhiều người dân Quảng Minh. Các tiểu thương mỗi lần đi chợ không còn phải chuẩn bị tiền lẻ để trả lại cho khách vì đã có mã QR riêng. Ngay cả những vị khách cao tuổi, không thông thạo sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, cũng dễ dàng thanh toán với Viettel Money.


Viettel Money nỗ lực xóa khoảng cách


Chỉ sau hơn 1 năm triển khai, Viettel Money đã nhanh chóng “phủ sóng” tới hàng chục triệu người dân Việt Nam tại 63 tỉnh thành. Trong năm 2022, Viettel Money đã có bước tăng trưởng vượt bậc với 24 triệu khách hàng, Mobile Money đạt hơn 2.2 triệu thuê bao, trong đó 74% người dùng sinh sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa.


Với thế mạnh công nghệ hàng đầu khu vực, Viettel Money quyết tâm trở thành hệ sinh thái tài chính số toàn dân, đặt nền móng quan trọng cho sứ mệnh kiến tạo xã hội số, chuyển đổi từ 1 nhà mạng viễn thông thành một nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số toàn trình của Viettel.

- Advertisement -


Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế sau đại dịch kết hợp làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, việc mở ra những cơ hội giao thương, kinh tế mới cho người dân được coi là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết nhất. Viettel Money sẽ tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, tài chính, giúp người dân có đa dạng nguồn tiền và quản lý chi tiêu minh bạch, tiện lợi. Đây sẽ là đòn bẩy phổ cập thanh toán không tiền mặt đến các khu vực ngoài trung tâm, đến những người dân đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính-công nghệ, qua đó đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Bên cạnh đó, Viettel Money cung cấp đa dạng các phương thức thanh toán: Từ chuyển, nhận tiền miễn phí giữa các số điện thoại, số tài tài khoản liên ngân hàng; thanh quán qua QR code, nạp/rút tiền mặt dễ dàng tại hàng trăm nghìn điểm nạp rút, phủ sóng tới 11.000 làng xã hay thanh toán tự động tiện lợi với các dịch vụ thiết yếu như viễn thông, điện nước, truyền hình, Internet, thanh toán các loại hình dịch vụ theo nhu cầu như mua vé tàu xe, máy bay, đặt phòng khách sạn, đặt đồ ăn, thanh toán học phí… tới thanh toán ‘kiểu mới’ là mua trước trả sau, giúp người dùng có thể dễ dàng chi trả các mặt hàng một cách thuận tiện, giảm bớt gánh nặng về tài chính.


Hướng tới 1 hệ sinh thái hoàn chỉnh cho người dùng, với Viettel Money, khách hàng có thể tự do lựa chọn sử dụng nhiều tiện ích, dịch vụ theo nhu cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel Money đã có hàng nghìn đối tác trong và ngoài nước, tiêu biểu là các ngân hàng nội địa và quốc tế, hệ thống thanh toán VNPay, Payoo, các sàn thương mại điện tử lớn trong khu vực-Lazada, Tiki, Sendo, các đối tác thuộc nhiều lĩnh vực khác như tài chính, bảo hiểm, mua sắm, giải trí, đi lại, du lịch…


Tải app Viettel Money tại: https://km.vtmoney.vn/314y/heqctt1

- Advertisement -


QUỲNH ANH


- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất