Wednesday, July 24, 2024
HomeKhácnhiều màu, cực dễ dùng với trẻ em

nhiều màu, cực dễ dùng với trẻ em

- Advertisement -

Bảng vẽ điện tử LCD Xiaomi Mijia đã có trên thị trường khá lâu rồi và là món đồ nhiều người mua về cho trẻ dùng để vẽ vời và tập viết vì rất dễ dùng, an toàn cùng với mức giá hợp lý.

Hộp đựng bản vẽ gồm có bảng vẽ và cây bút đi kèm.

Bảng vẽ LCD Xiaomi Mijia hiện đã có phiên bản mới 2023 với hai tùy chọn kích cỡ 10 inch và 13.5 inch. Điểm mới ở phiên bản 2023 là có nhiều màu sắc, không phải một màu đơn sắc như các thế hệ trước. Mình dùng thử thì thấy các màu sắc thay đổi theo từng vùng trên bảng vẽ, mỗi vùng sẽ hiển thị một màu khác nhau. Mặc dù không tùy chọn được màu sắc khi vẽ nhưng đây là cải tiến giúp bảng vẽ trông sinh động hơn so với một màu của các thế hệ trước.

- Advertisement -

Phiên bản 2023 giờ hiển thị nhiều màu theo vùng màn hình.

Một cải tiến nữa ở phiên bản 2023 là viền màn hình giờ thanh mảnh hơn, nên đẹp hơn thế hệ cũ một chút.

Ngoài hai thay đổi trên, các yếu tố còn lại vẫn tương đồng thế hệ trước. Bảng vẽ này có thiết kế mỏng nhẹ, độ dày chỉ 7mm và nặng 160g với bản 10 inch nên trẻ có thể cầm nhẹ nhàng, mang đi đâu cũng tiện.

Cây bút đi kèm có màu trắng, chỉ nặng 7g.

- Advertisement -

Bút stylus đi kèm cũng rất nhẹ, chỉ có 7g và không có pin. Chỗ để gài bút vào bảng vẽ vừa có mấu gài vừa có cả nam châm. Chiếc bút này là công cụ để trẻ viết, vẽ lên màn hình. Như đã đề cập, nét bút trên bản 2023 giờ có nhiều hiển thị nhiều màu sắc tùy theo vùng màn hình, chứ không chỉ có một màu xanh như trước. Nét viết hiển thị rõ ràng, sắc nét và dễ nhìn cả khi dùng ngoài trời.

Màn hình hỗ trợ lực nhấn để thực hiện nét vẽ đậm, nhạt.

Màn hình LCD của bảng vẽ hỗ trợ tốt lực nhấn để thể hiện nét vẽ đậm và nhạt. Tấm phủ màn hình màu đen được làm từ chất liệu nhựa mềm, dễ thao tác và rất mượt khi tiếp xúc với đầu bút.

Các chi tiết phía dưới dưới (từ trái qua phải): nút khóa màn hình chống xóa, nút xóa toàn bộ màn hình, và nút tháo thay pin.

- Advertisement -

Phía cạnh dưới bảng vẽ có một nút để xóa toàn bộ nét vẽ trên màn hình. Tương tự các thế hệ trước, hơi tiếc bảng vẽ này không cho phép xóa hay tẩy từng nét vẽ. Tuy vậy, nó cũng có nút để khóa ở phía cạnh dưới để vô hiệu chức năng xóa màn hình.

Bảng vẽ này sẽ dụng pin cúc áo, mã CR2025. Theo nhà sản xuất, nếu mỗi ngày bạn xóa màn hình 100 lần thì viên pin có thể sử dụng trong 365 ngày, tức một năm mới cần thay pin.

Bảng vẽ hiện có 2 tùy chọn kích cỡ 10 inch và 13.5 inch.

Nhìn chung, mình thấy đây là bảng vẽ cực kỳ tiện dụng cho trẻ em từ 3 tuổi trở nên để tập viết, vẽ. Việc sử dụng đơn giản, sạch sẽ không lo dính bụi phấn như với bảng tập viết truyền thống. Giá bán cũng khá mềm, khoảng 300-500.000 đồng tùy theo phiên bản kích cỡ và nơi bán. Sản phẩm mình dùng mua ở gian hàng Lomostore, nơi chuyên bán đồ trong hệ sinh thái Xiaomi trên Shopee với giá 295.000 đồng bản 10 inch và 385.000 đồng với bản 13.5 inch. Mình có để link phía dưới để anh em tham khảo nhé.

>> Địa chỉ mua bảng vẽ LCD Xiaomi Mijia phiên bản 2023 tại đây.


- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất