Friday, March 1, 2024
HomeKhácPhân tích on-chain ETH 09/4: Cá voi tăng lên, kỳ vọng giá...

Phân tích on-chain ETH 09/4: Cá voi tăng lên, kỳ vọng giá sẽ vượt 2,000 USD trước Shanghai?

- Advertisement -
10web.io advertisement

Giá ETH đã nhanh chóng lấy lại mốc 1,900 USD lần đầu tiên kể từ tháng 8/2022. Phân tích on-chain ETH cho thấy các cá voi đã gấp rút tích lũy Ethereum như thế nào trước khi bản nâng cấp mạng Shappela diễn ra.

Cộng đồng Ethereum toàn cầu đang dự đoán các kịch bản giá có thể xảy ra sau đợt nâng cấp Shappela (Shanghai) dự kiến vào ngày 12/4. Các nhà đầu tư lớn dường như đã dựa trên những tín hiệu tích cực trong tâm lý xã hội của đại đa số các nhà đầu tư để tích lũy ETH nhằm đón đầu khả năng tăng giá. Trong khi đó, quá trình phân tích kỹ thuật cũng gợi ý tín hiệu ETH có thể tăng lên trên 2,000 USD thời gian tới.

Dù giá tăng vọt nhưng chỉ báo on-chain Social Sentiment vẫn tiêu cực

Phân tích on-chain ETH cho thấy mặc dù đã lấy lại mức cao nhất trong 8 tháng nhưng chỉ báo tâm lý xã hội (Social Sentiment) xung quanh Ethereum phần lớn vẫn tiêu cực. Các nhà đầu cơ giá giảm vẫn đang mong đợi một đợt bán tháo xảy ra khi 13 triệu ETH được giải phóng sau khi bản nâng cấp Shanghai chính thức ra mắt.

Theo dữ liệu từ nền tảng dữ liệu blockchain Santiment, chỉ báo Ethereum Net Weighted Sentiment vẫn ở mức âm kể từ tháng 2. Kể từ khi đạt mức 7.21 vào ngày 12/2, ETH weighted sentiment đã giảm xuống -0.19 kể từ ngày 07/4.

Chỉ báo Ethereum Net Weighted Sentiment

Weighted Sentiment so sánh tỷ lệ đề cập tiêu cực với tích cực về một nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội có liên quan. Khi nó liên tục có xu hướng dưới 0, như đã quan sát ở trên, các nhà đầu tư có thể hiểu đó là thời điểm thích hợp để mua vào.

Xu hướng tích lũy của các cá voi Ethereum cho thấy đề xuất tăng giá

Biểu đồ Santiment bên dưới cho thấy cách những con cá voi tiền điện tử nắm giữ từ 1 triệu đến 100 triệu ETH bắt đầu mua khi Weighted Sentiment bắt đầu có xu hướng tiêu cực. Từ ngày 12/2 đến ngày 07/4, những con cá voi đã tích luỹ thêm 2.4 triệu ETH trị giá khoảng 4.4 tỷ USD.

Lượng cá voi tích luỹ ETH
Lượng cá voi tích luỹ ETH

Khi cá voi tiếp tục tích lũy tiền trong một thời gian dài như vậy, thì việc cá mập và các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác cũng trở nên lạc quan chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu sự tích lũy của cá voi tiếp tục, nó có thể dẫn đến một đợt tăng giá Ethereum khi FUD hiện tại rõ ràng. Tương tự như vậy, việc tích lũy của cá voi có thể truyền cảm hứng cho nhiều người đặt cược vào ETH 2.0 giữ vị thế của họ để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn thay vì bán ngay sau khi rút tiền.

Dự đoán giá ETH: Kỳ vọng sẽ tăng lên 2,000 USD sau nâng cấp Shanghai

Tiếp tục phân tích on-chain ETH dựa vào biểu đồ The Global In/Out of Money của IntoTheBlock cho chúng ta gợi ý rằng giá Ethereum có thể sớm vượt qua mức 2,000 USD. Như được hiển thị bên dưới, chúng ta thấy có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: ETH phải đối mặt với thử thách tối thiểu là 1.16 triệu địa chỉ đang nắm giữ 1.3 triệu ETH trên chặng đường đẩy giá lên tới 2,030 USD. Nếu ETH có thể vượt qua mức kháng cự đó, nó có thể mở rộng mức tăng lên 2,500 USD. Tuy nhiên, 8 triệu địa chỉ đã mua 26 triệu ETH xung quanh mức giá này có thể rơi vào tình trạng bán tháo điên cuồng và đẩy giá Ethereum trở lại.
  • Trường hợp 2: Mặt khác, phe gấu có thể có cách đẩy giá ETH trượt xuống dưới 1,780 USD. Nhưng điều này khó xảy ra, vì 4.17 triệu địa chỉ đã mua 9.16 triệu ETH quanh mức giá đó có thể tạo ra một sự hỗ trợ đáng kể. Trường hợp đường hỗ trợ đó bị phá vỡ, giá ETH có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1,630 USD.
Chỉ báo Global In/Out of Money
Chỉ báo Global In/Out of Money

Dựa vào những phân tích on-chain ETH trên của BeInCrypto, theo bạn giá ETH sẽ diễn biến theo chiều hướng nào sau Shanghai? Cùng chia sẻ quan điểm của bạn trong nhóm cộng đồng BeInCrypto trên Telegram nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

- Advertisement -
10web.io advertisement
- Advertisment -
10web.io advertisement
- Advertisment -
10web.io advertisement
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
10web.io advertisement
- Advertisment -spot_img

Phổ Biến Nhất