Thursday, July 11, 2024
HomeKhácLuật sư Jeremy Hogan dự đoán Ripple sẽ thắng kiện SEC

Luật sư Jeremy Hogan dự đoán Ripple sẽ thắng kiện SEC

- Advertisement -

Một luật sư ủng hộ tiền điện tử XRP đã dự đoán rằng Ripple sẽ thắng kiện trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Vào ngày 11/4, luật sư ủng hộ Jeremy Hogan, đã đăng một chủ đề chi tiết về lý do tại sao ông nghĩ rằng Ripple sẽ thắng kiện. SEC đã kiện Ripple, công ty mẹ của XRP, vào tháng 12/2020. Họ cáo buộc Ripple và các giám đốc điều hành của công ty bán chứng khoán chưa đăng ký. Vụ việc đã kéo dài hơn hai năm. Tuy nhiên, kết quả của vụ kiện này có thể là một bước ngoặt đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử tại Mỹ.

XRP là phi tập trung?

Ripple lập luận rằng phải có một “hợp đồng” để một thứ gì đó được coi là chứng khoán. Điều này đã được quy định bởi Howey test theo lập luận của SEC. Tuy nhiên, Hogan lưu ý rằng cơ quan này đã trích dẫn một số trường hợp không có thỏa thuận chính thức bằng văn bản. Hơn nữa, họ đã dành phần thắng trong những trường hợp không có “hợp đồng đầu tư”. Dĩ nhiên, đây không phải là tin tốt cho Ripple.

- Advertisement -

Hogan tin rằng có đủ thông tin về Ripple để thẩm phán xét xử phán quyết có lợi cho công ty. Anh ấy nói thêm rằng tiền điện tử này dựa trên một khái niệm gọi là phi tập trung.

Mua hàng truyền thống cần có hợp đồng vì các thực thể tập trung tạo ra chúng. Đây là lý do tại sao họ thua kiện trước SEC, Hogan lập luận. “Trong lịch sử, việc bán chứng khoán là từ những người bán tập trung.”

“Sự khác biệt ở tiền điện tử là việc mua tiền điện tử KHÔNG có ý nghĩa mua như cách của chứng khoán hay tài sản tập trung khác bởi vì nó phi tập trung. Không ai sở hữu ‘mạng’. Và do đó, điều hợp lý là ai đó có thể mua XRP như một khoản đầu tư mà không cần có hợp đồng với bất kỳ ai. Đây là điểm khác biệt chính.”

Hogan còn cho rằng “Ripple sẽ thắng trong vấn đề này,” nếu thẩm phán hiểu công nghệ.

Các trường hợp sử dụng Ripple là một đối số tốt hơn

Tuy nhiên, một lập luận phản bác có thể là XRP được tập trung hóa vì nó được kiểm soát bởi Ripple. Công ty fintech đã giữ khoảng một nửa tổng nguồn cung mã thông báo XRP trong ký quỹ và phát hành chúng theo lịch trình riêng của mình. Điều này khác với nguồn cung Bitcoin, được điều chỉnh bởi cơ chế PoW, hoặc Ethereum được phát hành bởi sự đồng thuận PoS.

Với suy nghĩ này, các trường hợp sử dụng của Ripple có thể là một lý lẽ tốt hơn về lý do tại sao nó sẽ giành chiến thắng. Sổ cái XRP được sử dụng bởi các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Do đó, XRP thực chất là một hệ thống thanh toán xuyên biên giới, không phải chứng khoán.

Giá Ripple XRP bằng USD Biểu đồ của BeInCrypto

XRP đã tăng 4% trong ngày để đạt 0.525 USD tại thời điểm viết bài.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

- Advertisement -


- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisment -
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
- Advertisment -

Phổ Biến Nhất